Những Điều Cần Biết khi xay cà phê, Kích cỡ xay sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lựợng ly cà phê.

[E-Coffee] Nhiều người có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng và giải tỏa căng thẳng trước một ngày làm việc mệt mỏi. Việc xay cà phê tại nhà giúp bạn vừa đảm bảo vệ sinh, không lo trộn hóa chất và cà phê giả lại có thể pha theo ý thích của mình, mỗi lần xay không tốn quá nhiều thời gian mà có thể để được trong thời gian dài. read more

Về HẢI PHÒNG ăn gì? uống Gì ? ở Đâu ?

Tổng hợp những món ăn ngon không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Hải Phòng.

Tổng hợp những món ăn ngon ở Hải Phòng – Hải Phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố biển, đến với Hải Phòng bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục bởi ẩm thực nơi đây với rất nhiều những món ăn ngon và những địa chỉ quán ăn, nhà hàng nức tiếng. read more

Cà phê thương mại trực tiếp – Direct trade coffee

Cà phê thương mại trực tiếp (Direct Trade coffee) là hình thức thu mua cà phê từ nguồn gốc (nông trại) được thực hiện bởi các nhà rang xay cà phê, mà không thông qua một công ty trung gian, hay nhà xuất/nhập khẩu nào. Khái niệm cà phê thương mại trực tiếp đang từng bước thay thế cho cà phê thương mại bình đẳng trong chuyển biến mạnh mẽ của làn sóng cà phê thứ ba. read more

Một định nghĩa toàn diện về Specialty Coffee

Specialty Coffee – Tạm dịch “cà phê đặc sản” đây là một thuật ngữ đả tồn tại ngót 4 thập kỷ và bao hàm nhiều yếu tố trong suốt chuỗi cung ứng cà phê, chứ không đơn thuần chỉ nói về một loại cà phê nào đó có chất lượng tuyệt vời. Từ khi ra đời, vào những năm 1970 Specialty Coffee đả thực sự tạo dựng nên một cuộc Cách mạng cách mạng cà phê đặc sản với vai trò “phục hưng chất lượng” vốn có của cà phê và mở ra tiền đề cho hai làn sóng cà phê có tác động mạnh mẽ trên thế giới. read more

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê Chuyên nghiệp – Máy Pha Espresso

Chúng ta đều biết một máy Espresso thực sự không hề “rẻ”, và đôi khi với những máy đắt nhất trên thị trường thì không phải lúc nào cũng dễ dàng cho một cốc Espresso ngon. Điều này phụ thuộc vào cấu tạo và nguyên lý vận hành của mỗi dòng máy Espresso – Và cách nhanh nhất, để không cần tháo tung một chiếc máy nào đó là xem bài hướng dẫn này để biết nguyên lý cơ bản của máy Espresso qua đó dễ dàng làm chủ trong thao tác vận hành pha chế cũng như lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất có thể. read more

Nguồn nước và sự ảnh hưởng của nước tới chất lượng của một ly cà phê

Cà phê – thứ đồ uống mà hằng ngày chúng ta vẫn uống, vẫn say mê và có lẽ là nghiện. Với hương thơm nồng nàn, hương vị đặc biệt với đầy đủ hình thái đắng chua mặn ngọt. Vậy, điều gì làm cho nó trở nên kì lạ đến vậy. Cùng E-Coffee tìm hiểu xem trong thứ chất lỏng màu nâu đen đầy cuốn hút ấy có thứ gì nhé.

read more

Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua máy xay cà phê

Máy xay cà phê là “chìa khóa” quyết định cách chúng ta mở khóa những hương vị ẩn trong hạt cà phê. Tuy vậy, thực tế là chọn mua một máy xay cũng khá đơn giản, nếu bạn không quá quan tâm vào việc bột cà phê có nóng lên hay không? Độ nhuyễn có đồng nhất hay không? Làm sao để tinh chỉnh độ nhuyễn, và làm sao để phục vụ nhanh chóng mà vẫn duy trì độ tươi mới của cà phê mới xay… Với những người đem lòng cầu toàn vào một tách Espresso chất lượng, cân đối được những điều trên là rất nan giải, và bạn sẽ không thể để loại cà phê kỳ vọng của mình đi qua bất kỳ một máy xay nào mà không hiểu rõ chúng – Đó là lý do bạn đến với bài viết này read more

Cà phê Arabcia – Nguồn gốc & Đặc điểm sinh vật học

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè theo tiếng Việt (danh pháp là: Coffea Arabica) có nguồn gốc từ các loài cà phê bản địa của vùng cao nguyên tây nam Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được trồng, và vẫn chiếm vị trí chủ đạo trong cơ cấu ngành cà phê trên thế giới cung ứng cho khoảng 70% sản lượng toàn cầu. read more

Nguồn gốc và Đặc điểm các giống cà phê phổ biến

Có hơn 125 giống cà phê được biết đến trên thế giới ngày nay, mặc dù chỉ có hai trong số chúng có khả năng thương mại: Coffea Arabica và Coffea Canephora (Robusta). Riêng với ngành Specialty Coffee, chúng biết rằng chỉ có thể khai thác tiềm năng hương vị từ cà phê Arabica – Giống cà phê được trồng ở độ cao hơn, chứa khoảng một nửa lượng caffeine và thường có nhiều sắc thái, hương vị hơn Robusta. Tuy nhiên, trong chính giống cà phê Arabica lại có đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn giống con, mỗi giống loài này chứa trong mình những tiềm năng hương vị vượt xa sự xắp đặt của tạo hóa. read more