HẠN SỬ DỤNG CỦA CÀ PHÊ, NHẬN BIẾT CÀ PHÊ MỚI RANG VÀ RANG LÂU RỒI

Premium Coffee Market
HẠN SỬ DỤNG CỦA CÀ PHÊ, NHẬN BIẾT CÀ PHÊ MỚI RANG VÀ RANG LÂU RỒI

BẠN CÓ BIẾT CÀ PHÊ SAU KHI RANG XONG CÓ THỂ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU KHÔNG? CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ VỪA MỚI RANG VÀ CÀ PHÊ ĐÃ RANG LÂU RỒI. HÃY CÙNG E-COFFEE TÌM HIỂU THỬ XEM NHÉ.

Bạn cần phải biết là cà phê khi vừa rang xong nó cần thời gian để trao đổi khí Co2 cụ thể quá trình này gọi là degassing mục đích là để tạo ra hương vị cà phê tốt hơn, body dày hơn, giai đoạn này thường là khoảng trên 24h tiếng, nhưng để tốt nhất thì thời gian cần là 7 ngày vì trong vòng 7 ngày cà phê vẫn đang trong giai đoạn degassing.

Nếu khi vừa rang xong bạn mang cà phê đó đi xay, uống liền thì hương vị của nó rất nhạt nhẽo, không có chút nào đậm đà vì cà phê lúc đó đang vừa mới bắt đầu quá trình degassing, mùi hương của cà phê chưa thực sự chuyển hóa. Nên muốn thưởng thức thì bạn nên để cà phê trao đổi khí ít nhất 24h tiếng rồi hãy mang ra pha, thưởng thức. Nhưng nếu cà phê bạn để quá lâu cụ thể là trên 14 ngày thì hương vị của cà phê sẽ giảm dần, đỉnh điểm hương vị của cà phê là 7 ngày. => Đây chính là lý do mà E-COFFEE không bao giờ rang quá nhiều Thành phẩm, không lưu trữ cà phê sau rang lâu ngày, Cà phê E-COFFEE luôn đảm bảo trong phạm vi đỉnh điểm của hương vị tự nhiên. (Từ 7-10 ngày)

Hai kể không đội trời chung với cà phê là Độ ẩmKhông khí. Vì thế khi bạn mua cà phê về thì cần dùng nó nhanh nhất có thể để thưởng thức được hương vị tốt nhất của cà phê. Tốt nhất bạn nên mua cà phê ở một cơ sở úy tín và chọn cà phê vừa mới rang xong để có thể kiểm soát được thời gian sử dụng. Bạn chỉ nên mua một lượng cà phê vừa đủ dùng trong vòng 2 tuần thôi vì khi quá 14 ngày thì hương vị bắt đầu giảm dần. Tránh để cà phê tiếp xúc nhiều với không khí vì không khí rất dễ làm cà phê bị oxy hóa. Chia cà phê của bạn thành nhiều hộp đựng nhỏ. khi cần sử dụng sẽ lấy ra từng hộp dùng dần, phần còn lại nên bịt kín hơi để chỗ khô, mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng, độ ẩm và không khí. Có một cách khác là bạn cho những hộp không sử dụng đó vào ngăn đá tủ lanh có thể giúp cà phê sử dụng được lâu hơn. Nhưng khi bạn đã mang cà phê ra khỏi ngăn đông rồi thì tuyệt đối không bao giờ được bỏ vô lại, thay vào đó nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Có thể một số loại cà phê có thể bảo quản được lâu hơn vì chất lượng bean xanh và quá trình rang cũng đóng một vai trò rất quan trọng, vậy nên không hẳn cà phê nào cũng chỉ sử dụng trong vòng 14 ngày.

Thường thì sau 3 tháng cà phê sẽ bay hết mùi thế nên hạn sử dụng tối đa của cà phê là 3 tháng. một số nơi để hạn sử dụng cà phê là một năm, nhưng khi đó chắc chắn cà phê lúc đó sẽ không còn ngon nữa.

Có những cách nào để bảo quản cà phê ?

  1. Hút khí chân không cho cà phê (Vacuum-Pack Coffee) : Cà phê được đóng gói trong hộp, bao và được rút chân không, khi mở ra cà phê phải được uống hết ngay trong thời gian 7 đến 10 ngày.
  2. Đông lanh hoặc bảo quản trong ngăn mát (Freezing or Refrigerating Coffee Beans) : Phương pháp này thường không được khuyến khích bởi vì như các bạn đã đọc ở trên kẻ thù của cà phê là nhiệt độ khắc nghiệt, không khí, ánh sáng, độ ẩm và mùi, nếu bạn bỏ một thứ gì khác trong tủ lạnh thì cà phê sẽ hút hết mùi vì cà phê có tính hút mùi. Cà phê sau khi rang cũng được xem như là than hoạt tính.
  3. Đóng gói Van một chiều (valve one way) : Van này thiết kế cho mục đích giải phóng khí Co2 trong cà phê ra ngoài ngoài ra còn ép không cho không khí bên ngoài lọt vào trong gói cà phê, ngăn chặn quá trình oxy hóa cà phê. Tại E-COFFEE chúng tôi thường sử dụng bao bì có van 1 chiều để bảo quản cà phê.
Bao vì E-COFFEE sử dụng luôn có van 1 chiều, lớp tráng nhôm để bảo quản tốt nhất.
Bao vì E-COFFEE sử dụng luôn có van 1 chiều, lớp tráng nhôm để bảo quản tốt nhất.

Cách nhận biết cà phê rang lâu và cà phê mới rang

  1. Cà phê rang lâu: Chứa rất ít hoặc không có bọt khí vì vậy bề mặt không có dày, trông có vẻ thô
  2. Cà phê mới rang: Có nhiều bọt khí trên bề mặt và tồn tại từ một đến hai phút.

===================
E-COFFEE VIỆT NAM 
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao.
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền: 0972.339.888
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact
? Tư vấn trực tiếp: 32 Ngô Gia Tự, P. Cát Bi, Q. Hải An, TP Hải Phòng.
? Email: info@ecoffee.vn
? Website : https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee
? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam

Leave a comment

go top