Bật mí về cà phê specialty

Premium Coffee Market

Thấu hiểu về cà phê và mong muốn đem đến những trải nghiệm cà phê nguyên bản nhất, CHÚNG TÔI không ngừng theo đuổi những hạt cà phê chất lượng nhất và đích đến cuối cùng là Specialty, thứ mà những nhà cung cấp cà phê chất lượng đang cố gắng hướng đến. Cùng E-coffee VietNam tìm hiểu về những điều thú vị xung quanh cà phê Specialty

Cà phê Specialty

Khái niệm “Cà phê Specialty” lần đầu được nhắc đến bởi Erna Knutsen vào năm 1974 trên tạp chí Tea & Coffee Trade Journal. Thuật ngữ “Cà phê Specialty” định nghĩa cho những loại cà phê nhân chất lượng cao được hái chín từ những vùng riêng biệt, chúng sẽ sở hữu hương vị rất đặc trưng của vùng đất “mẹ”. 

Quy trình sản xuất Cà phê Specialty

Có thể nói rằng, để sản xuất ra cà phê Specialty là cả một sự đầu tư cũng như yêu cầu về quy trình giám sát rất nghiêm ngặt:

  • Xây dựng và liên kết với những vườn cà phê địa phương, ở những vùng có độ cao tiêu chuẩn, có thổ nhưỡng tốt và khí hậu lí tưởng cho sự phát triển toàn diện của cây cà phê.
  • Đầu tư vào kỹ thuật canh tác và chăm bón cây cà phê với những sản phẩm sinh học, hữu cơ để tránh ô nhiễm môi trường và gây tác hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Thu hoạch, hái lựa trái chín trên 90%, không thu nhặt những trái khô đã rụng dưới mặt đất.
  • Tuyển lựa và nghiên cứu, bảo vệ những giống cây chất lượng cao.
  • Xử lý sau thu hoạch: sơ chế khô tự nhiên, sơ chế mật ong (Honey Processing) và sơ chế ướt (Fully-Washed Processing) để tạo ra cà phê nhân chất lượng cao
  • Rang xay cà phê mới mỗi ngày dưới điều kiện nghiêm ngặt và được kiểm soát gắt gao bởi những người thợ rang lành nghề.
  • Tiến hành Cupping (nếm thử cà phê, hay còn gọi là Sensory / hoặc Tasting) nhiều lần cho đến khi đạt được yêu cầu về màu sắc và hương vị.

Hương vị tạo nên sự khác biệt

Cà phê Specialty mang một phong vị khác biệt, chua thanh xen lẫn đắng nhẹ nhưng hậu vị lại ngọt, cốt cà phê cũng nâu nhạt chứ không đen đậm, màu trong như hổ phách. Mùi hương của cà phê cũng rất nhẹ nhàng và tinh tế, mang hương thơm của hoa trái, mật ong lẫn hương đất trầm ấm mộc mạc… sẵn sàng chinh phục những người “sành” về cà phê nhất.

Dòng cà phê Specialty được đánh giá như một làn sóng mới trong kinh doanh và thưởng thức cà phê: cà phê chất lượng hảo hạng theo chuẩn chất lượng toàn cầu.

Tại E-Coffee VietNam, chúng tôi luôn mang đến những hương vị cà phê nguyên chất mỗi ngày dành cho những khác hàng của mình. Với tôn chỉ “Phục vụ khách hàng những ly cà phê chất lượng nhất”, chúng tôi luôn cam kết phối hợp với những nông hộ uy tín, có kinh nghiệm lâu lắm để lựa chọn những hạt cà phê chất lượng nhất, đảm bảo chất lượng đầu vào của sản phẩm.

Bài viết được tham khảo từ website: D&D Kaffee.

#EcoffeeVietNam #Ecoffee #CamXuc
☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng liên hệ:
====================
E-COFFEE Việt Nam
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc.
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền:
 Mr Trinh 0972 339 888 (sms – zalo – viber)
 Mr Toàn 096 8566708 (sms – zalo – viber)
? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Web: www.ecoffee.vn
? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam
? info@ecoffee.vn
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/
? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/
? Youtube channel: https://bit.ly/2U6EXhi
? Webapp ecoffee.vn : https://ecoffee.vn/menu-order/
? Now Food: http://bit.ly/NowFoodECF32NGT
? Grab Food: https://bit.ly/ECFGrabFood

 

 

Leave a comment

go top