Cà phê trứng-Độc đáo hương vị Hà Thành

Premium Coffee Market

Nếu để tìm ra một trong những điều làm nên sự nổi tiếng của cà phê Việt Nam thì không thể không nhắc đến cà phê trứng. Sinh ra trong một giai đoạn đầy khó khăn của dân tộc thế nhưng cà phê trứng vẫn luôn tồn tại như một trong những minh chứng rõ ràng về sự sáng tạo của ông cha ta. Cùng E-COFFEE VIETNAM tìm hiểu về cà phê trứng-hương vị lịch sử của người Hà Thành.

1.Sinh ra từ…cái thiếu thốn.

Với những người Việt chúng ta nói chung và đặc biệt là tín đồ của cà phê Việt nói riêng, mỗi khi đặt chân đến Hà Nội, một trong những điều đặc biệt phải thử là cà phê trứng. Giờ đây, đa số các hàng quán tại Hà Nội đều phục vụ cà phê trứng, thế nhưng ít ai biết rằng, cà phê trứng được khai sinh bởi sự…thiếu thốn. Vào những năm Pháp thuộc đó, chúng ta thiếu thốn trăm bề. Làm thế nào để người Việt thời đó vừa có một món ly cà phê dịu ngọt như Cappuccino mà nguyên liệu không quá đắt đỏ?

Cà Phê Giảng – Nơi được coi là “cha đẻ” của cà phê trứng.

Tất cả đã được giải đáp khi ta sử dụng trứng gà, đường, sữa và cà phê – chính công thức đơn giản này đã làm ra một ly cà phê trứng “để đời”.

2.Một ly cà phê giản dị.

Cho đến nay, cách làm cà phê trứng gần như không có thay đổi quá nhiều so với thời điểm khi nó được khai sinh. Vẫn là lòng đỏ trứng gà cùng một ít đường được khuấy bằng máy đánh sữa, sau khi chúng hoà với nhau tạo thành một lớp bông mềm mịn ngọt ngào tưởng chừng chẳng liên quan đến vị đắng của cà phê…Ấy thế mà, khi chúng kết hợp với nhau lại trở thành một sự kết hợp hoàn hảo đầy quyến rũ.

Cách trình bày một ly cà phê trứng cũng rất đơn giản. Ly cà phê trứng sau khi hoàn thành sẽ được để vào bát nước nóng để giữ nhiệt. Một lưu ý rằng đây không phải đồ uống cà phê để nhâm nhi vì để lâu có thể sẽ dẫn đến có vị tanh.

Ngay khi ly cà phê trứng đến tay bạn, hãy khuấy nhẹ để kem trứng có thể hoà với cà phê. Giờ đây, các cửa hàng đều phục vụ cà phê trứng kèm với bánh mì để bạn có thể thưởng như món “kem trứng”, thật thú vị phải không.

Tại E-COFFEE VIETNAM, chúng tôi luôn mang đến những ly cà phê chất lượng cao để phục vụ khách hàng. Cà phê trứng là một trong những đồ uống được yêu thích nhất tại Hệ Thống Cà Phê Chất Lượng Cao E-COFFEE VIETNAM.

Tại đây, chúng tôi sử dụng hương vị cà phê Việt pha máy, chính sự thay đổi này tạo ra một nét tươi mới trong những ly cà phê trứng của E-COFFEE VIETNAM. Những ly cà phê trứng ấm nóng, đặt cùng những bát nước nóng được những vị khách của E-COFFEE VIETNAM rất đón nhận.

Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ thêm yêu thích những ly cà phê trứng. Nếu chưa thưởng thức những ly cà phê trứng, mời bạn ghé qua Hệ Thống Cà Phê Chất Lượng Cao E-COFFEE VIETNAM để thưởng thức ly độc đáo của dân tộc nhé!

EcoffeeVietNam #Ecoffee #CamXuc

☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng liên hệ:

====================

E-COFFEE Việt Nam

Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc.

? Liên hệ tư vấn nhượng quyền:

☎ Mr Trinh 0972 339 888 (sms – zalo – viber)

☎ Mr Toàn 096 8566708 (sms – zalo – viber)

? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.

? Web: www.ecoffee.vn

? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam

? info@ecoffee.vn

? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/

? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/

? Youtube channel: https://bit.ly/2U6EXhi

? Webapp ecoffee.vn : https://ecoffee.vn/menu-order/

? Now Food: http://bit.ly/NowFoodECF32NGT

? Grab Food: https://bit.ly/ECFGrabFood

? Nếu ở xa ACE có thể mua hàng COD qua #TIKI #SenMall #Shopee

? TIKI: https://bit.ly/ECFonTIKI

? SenMall: https://bit.ly/ECFonSENDO

? SHOPEE: https://bit.ly/ECFonSHOPEE

Leave a comment

go top