Cơ hội cho ngành F&B thời hậu đại dịch covid-19 là như thế nào?

Premium Coffee Market

Chúng ta đang đứng trước rất nhiều khó khăn khi phải đương đầu với đại dịch covid-19. Toàn xã hội và nền kinh tế lúc này đang phải “gồng” mình, tập trung mọi nguồn lực để chống dịch. Việc mọi người hạn chế ra đường cũng như tụ tập khiến cho không ít các ngành kinh doanh bị ảnh hưởng, đặc biệt là ngành F&B vốn đang rất sôi động trước đó. Thế nhưng bất kì một cánh cửa nào đóng lại cũng sẽ có một cánh cửa mở ra. Hôm nay, hãy cùng bỏ qua những khó khăn trong hiện tại và cùng E-Coffee VietNam phân tích những cơ hội của ngành F&B thời hậu đại dịch covid-19 là như thế nào?

Sau rất nhiều các khó khăn, không ít các chủ nhà hàng, cửa hàng cà phê phải quyết định đóng cửa trong mùa dịch. Chí phí vận hành tăng cao trong lượng khách giảm trầm trọng do tâm lý e ngại khi ra đường cũng như đến các nơi công cộng. Dù các cửa hàng liên tục có các khuyến mãi và khuyến khích khách hàng mua về thông qua các ứng dụng đặt hàng trên điện thoại thế nhưng những biện pháp ấy vẫn là không đủ để “cứu vớt” doanh thu của các cửa hàng. Nhìn chung, một bức tranh kinh doanh ảm đạm là điều dễ dàng hình dung ra.

Chúng ta sẽ không nói thêm về các khó khăn nữa mà hãy nhìn về tương lai. Nếu bạn là một người vẫn đang có ý định tham gia vào kinh doanh trong ngành F&B thì dưới đây sẽ là một vài những lợi thế cho bạn:

  • Lựa chọn mặt bằng dễ dàng hơn: mặt bằng luôn là yếu tố quan trọng trong kinh doanh F&B. Sau mùa dịch, các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều hơn do mặt bằng từ các cửa hàng khác trả lại rất nhiều.

  • Số lượng nhân sự trong ngành cũng sẽ nhiều hơn. Sau mùa đại dịch, ai cũng sẽ muốn ngay lập tức có một công việc để ổn định lại cuộc sống. Số lượng lớn nhân sự có trình độ và kinh nghiệm có thể sẽ giúp bạn yên tâm trong việc tuyển dụng

  • Số lượng các “đối thủ” trong ngành của bạn có thể giảm đáng kể do ảnh hưởng từ việc kinh doanh thua lỗ trong mùa dịch.

  • Lượng khách sẽ tăng nhanh sau khi mùa dịch qua. Sau khi kết thúc dịch bệnh, tâm lý của khách hàng mong muốn cuộc sống sinh hoạt sẽ trở lại bình thường, các hoạt động vui chơi giải trí sẽ tiếp tục nhộn nhịp, các nhà hàng, cửa hàng cà phê sẽ vì thế mà đông hơn

Nhìn chung, sau khi mùa dịch đi qua, các bạn sẽ có rất nhiều các lợi thế để có thể bước chân vào ngành F&B. Nếu có ý định, hãy sẵn sàng cho mình những kế hoạch để ngay sau mùa dịch, bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào công việc và nắm bắt thời cơ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành F&B, hệ thống cà phê chất lượng cao E-Coffee VietNam rất vinh dự khi được hợp tác với các bạn. Đội ngũ của E-Coffee VietNam luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những mô hình, kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Thông tin liên hệ:
===================
E-COFFEE VIỆT NAM
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền: 0972.339.888
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact
? Tư vấn trực tiếp: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Email: info@ecoffee.vn

 

Leave a comment

go top