Cùng E-Coffee tìm hiểu về Cà-Phê nguyên chất.

Premium Coffee Market

Cafe nguyên chất là gì ?

Là sản phẩm Cà-Phê KHÔNG độn thêm đậu nành hay bắp rang cháy, vỏ măng cụt, ngay cả tẩm bơ, muối, rượu, caramel, phụ gia … Hoàn toàn được chế biến từ 100% hạt cà phê tự nhiên.

Tại E-Coffee chúng tôi chỉ Sản xuất và phục vụ Cà-Phê 100% nguyên chất rang mộc: sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, cà phê nhân xanh (cafe nhân) được rang đến nhiệt độ thích hợp, ủ trong điều kiện yếm khí, sau đó tiến hành đóng gói mà không tẩm thêm bất cứ phụ gia hay hương liệu nào.

Robusta Honey - Rang mộc tại E-Coffee
Robusta Honey – Rang mộc tại E-Coffee.

Tại sao nên sử dụng cà phê nguyên chất rang mộc ?

Yếu tố sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm:

Cà phê nguyên chất của E-Coffee
Cà phê nguyên chất của E-Coffee

Không độn thêm đậu nành hay bắp rang cháy: là những thứ có thể gây ra một số bệnh hiểm nghèo.

Không tẩm thêm phụ gia, hương liệu nên đảm bảo tuyệt đối không cho những hóa chất lạ đi vào cơ thể người dùng.
Giữ được hương vị tự nhiên của hạt cà phê

Do không sao tẩm thêm phụ gia nên người dùng sẽ được thưởng thức hương vị hoàn toàn tự nhiên của hạt cà phê.
Chỉ cần dùng lần đầu tiên, người dùng sẽ cảm thấy cổ họng rất “sạch”, hoàn toàn không đẻ lại vị gắt, lợn cợn nơi vòm họng như các loại cà phê có sao tẩm.

Cà phê rang mộc khi đã dùng thử qua hai ba lần, chắc chắn người dùng sẽ rất khó để uống lại những loại cà phê khác, vì đã quen với hương vị tự nhiên nhẹ nhàng, nhưng rất dễ chịu và sảng khoái mà cafe rang mộc đem lại.

Tại sao đa phần người Việt Nam thích uống cafe phải sánh, đặc, kẹo, nước phải đen, hương thơm lừng, béo béo,…?

Cà phê nguyên chất & Cà Phê Hóa chất
Cà phê nguyên chất & Cà Phê Hóa chất

Trước đây (sau năm 1975), nền kinh tế nước ta có nhiều khó khăn. Cơm ăn áo mặc hàng ngày để ăn cho no mặc cho ấm là cả một vấn đề nan giải với nhiều gia đình. Vì vậy, việc thưởng thức cà phê hàng ngày là cả một thứ xa xỉ. Nhưng uống cà phê hàng ngày lại là thói quen của rất nhiều người.

Từ đó, đã phát sing ra các loại “ cà phê giá rẻ” để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để làm được cà phê ra rẻ thì “bắp rang cháy” được dùng làm chất độn, ký ninh – vỏ măng cụt được cho vào để tạo vị đắng chát; bơ, hương liệu giúp cho “bắp rang” có mùi cà phê; caramel thì giúp nước pha trở nên đen và đặc sánh nhìn rất hấp dẫn..

Nhờ những thủ thuật đó mà giá cà phê bột, cà phê rang xay bán ra thị trường giảm xuống đáng kể, khiến nhà sản xuất chạy theo và người tiêu dùng cũng hưởng ứng mạnh các sản phẩm này vì phù hợp với nhu cầu kinh tế eo hẹp trong những nam tháng khó khăn trước đây. Nhiều năm qua, lâu dần “cà phê độn, tẩm ướp hương liệu” đã vô tình trở thành cái “Gu” của người Việt Nam, được gắn cho cái tên “Cà phê phong cách Việt” hay “Cà phê theo gu Việt”.

Chính vì thế, ngày nay hầu hết mọi người đều ngộ nhận sai về tính chất của cà phê: “phải thơm lừng, béo, đặc sánh, đen và thật đắng” và cho rằng đó là “Gu truyền thống” của người Việt Nam, còn những loại cà phê “nhạt toẹt”, nước loãng như nước dão là cà phê dơ, không ngon, mà vô tình không nhận ra mình đang nạp vào cơ thể những loại hóa chất không hề tốt cho cơ thể.

Hương vị của cà phê nguyên chất rang mộc liệu có ngon, có hấp dẫn hay không?

Nhiều người cho rằng: cà phê rang mà không tẩm thêm bơ, muối, rượu, caramel, nước mắm,… thì không ngon, không đậm đà.

Quan điểm này xuất phát chủ yếu từ thói quen uống cà phê lâu nay của chúng ta. Nhưng thói quen này đang dần thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Hiện nay, ngày càng nhiều người chuyển sang thưởng thức cà phê nguyên chất, mà đặc biệt hơn là “cafe nguyên chất rang mộc” vì những lý do sau:

Cà phê thật của E-Coffee và Cà phê giả (Ngô + Đậu + Phụ gia)
Cà phê thật của E-Coffee và Cà phê giả (Ngô + Đậu + Phụ gia)

Về vị: Khi uống, cà phê nguyên chất rang mộc cho ta cảm giác rất “sạch” nơi vòm họng, không để lại vị gắt hay lợn cợn, đắng nghét của Caramel hay “Ký ninh”. Nhưng ngược lại khi uống hết từng ngụm thì dư vị của nó để lại rất lâu, vị thanh, hậu ngọt nhẹ và cảm giác sảng khoái một lúc sau đó do “Caffeine” mang lại là rất dễ chịu.

Về hương thơm: không thơm lừng như mùi bơ, không thơm nồng, gay gắt xộc thằng vào mũi của người uống như mùi hương liệu (hương vani, hương dừa, hương bơ sữa, hương café…). Hương thơm của cà phê rang mộc rất thanh khiết, chỉ nhẹ nhàng thoảng qua nhưng khi người uống hít một hơi thật sâu thì hương thơm quyến rũ này để lại rất lâu trong khứu giác.

Kết lại: hương và vị của cà phê rang mộc là cả một sự thanh khiết và tinh túy đến ngạc nhiên mà chúng ta chỉ cần tinh ý một chút để có thể nhận ra sự khác biệt. Chắc chắn rằng ai trong chúng ta đã dùng thử qua “cà phê nguyên chất rang mộc” vài lần sẽ cảm thấy thật khó để từ bỏ loại cà phê này.

Tại sao uống cà phê lại không thấy tỉnh táo, đôi khi còn cảm thấy buồn ngủ? “Caffeine” là gì? Tác dụng thế nào?

Dù cà phê bạn đang uống có thể là cà phê độn “đậu nành + bắp rang” hoàn toàn hoặc tỷ lệ cà phê có trong sản phẩm đó là quá ít nên hàm lượng “caffeine” gần như không có.

”Caffeine” còn được gọi với tên khoa học là “Trimethylxanthine” có khả năng tác động trực tiếp đến hệ thần kinh giúp lượng máu trong cơ thể lưu thông nhanh hơn một chút. Nên khi uống một tách cà phê hoàn toàn “100% Nguyên Chất” bạn sẽ cảm thấy nhịp tim sẽ nhanh hơn một chút (do lượng máu lưu thông qua tim nhanh hơn so với bình thường).

Do nhịp đập của tim tăng lên đôi chút mà cơ thể của người uống cà phê sẽ cảm thấy hưng phấn, sảng khoái nhẹ và tỉnh táo hơn.

E-Coffee Việt Nam

Leave a comment

go top