Những Khó khăn trong việc quản lý “chi phí đầu tư ban đầu” khi tự lập một thương hiệu riêng!

Premium Coffee Market

Trong thực tế, rất nhiều các “start-up” quyết định mở ra các thương hiệu mang tính cá nhân với mong muốn tạo ra những dấu ấn riêng cho mình. Nhưng đôi khi, chính vì sự vội vàng, nhanh chóng muốn đạt đến thành công mà họ đã không tạo cho mình những bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, đặc biệt là kế hoạch để sử dụng “chi phí đầu tư ban đầu”. có thể nói, việc kiểm soát được chi phí đầu tư ban đầu đóng góp rất lớn trong việc xây dựng và phát triển của bất kì 1 thương hiệu nào. Cùng E-Coffee VietNam phân tích về các khó khăn khi quản lý “chi phí đầu tư ban đầu” nếu bạn đang có ý định lập 1 thương hiệu riêng.

Trong bài viết này, E-Coffee VietNam xin phép chỉ phân tích trên khía cạnh mở một thương hiệu kinh doanh cà phê. Khi bạn bắt đầu lập ra thương hiệu của mình để kinh doanh, bạn sẽ ngay lập tức vấp phải những vấn đề như:

  • Thiết kế logo, nhận diện thương hiệu.
  • Thiết kế concept.
  • Truyền thông quảng bá.
  • Mua sắm thiết bị, nguyên liệu pha chế.

Nếu là người chưa có kinh nghiệm, những vấn đề trên sẽ khiến chi phí đầu tư ban đầu của bạn “vượt ngưỡng” cho phép. Tại sao lại xảy ra vấn đề như vậy?

Với vấn đề thiết kế logo, nhận diện thương hiệu và phong cách, bạn sẽ phải tìm một bên agency để thực hiện việc này. Chi phí tuy cao nhưng bạn sẽ vẫn gặp rất nhiều các vấn đề phát sinh như: logo do bên agency thiết kế không phù hợp với bạn, phải chỉnh sửa nhiều lần rất mất thời gian hay concept không phù hợp với sologan và định hướng kinh doanh từ đầu của bạn…. Vấn đề trên sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chúng lại là những vấn đề rất quan trọng nếu như bạn muốn thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và yêu mến sau này.

Tham khảo thương hiệu kinh doanh cà phê với nhận diện thương hiệu bắt mắt!!!

Ngoài ra bạn sẽ tiếp tục phải đi đăng kí sở hữu trị tuệ cho thương hiệu của bạn, nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ có được “giấy khai sinh” cho đứa con tinh thần của mình. Còn nếu bạn gặp phải các vấn đề xung quanh việc đăng kí sở hữu trí tuệ khi bị từ chối bởi nhiều lý do khác nhau, rất có thể bạn sẽ phải thiết kế, làm lại logo của mình để tránh các việc liên quan đến pháp lý vào sau này. Thiếu giấy tờ về việc đăng kí sở hữu trí tuệ đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện để kinh doanh. Đây cũng sẽ là một rào cản mà bạn phải vượt qua để đẩy nhanh quá trình kinh doanh của mình.

Trong thời đại 4.0, Digital Marketing nổi lên như một trong những phương thức truyền thống số 1. Ngoài việc đảm bảo chất lượng đồ uống thì khâu truyền thông số cũng đóng góp vai trò quan trọng tương tự như đồ uống. Thế nhưng, Digital Marketing nếu muốn làm tốt đòi hỏi bạn phải có một đội ngũ sáng tạo trong nội dung, thành thạo các kĩ thuật chạy quảng cáo hay giữ tương tác tốt với khách hàng trên mạng xã hội… Chi phí dành cho Digital Marketing tuỳ vào độ “chịu chơi” của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng, từng đồng bạn bỏ vào chi phí marketing ấy sẽ đem lại hiệu quả. Chúng có thể là “con dao hai lưỡi” khi chiến dịch marketing đó của bạn kém hiệu quả đấy!

Tiếp theo đó là khâu chuẩn bị cho việc vận hành như: mua sắm trang thiết bị, nguyên vật liệu… Đây là hai khâu quan trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm khách hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì việc mua sắm trang thiết bị và nguyên liệu pha chế sẽ vô cùng khó khăn. Bạn sẽ không đánh giá được hết công năng sử dụng, thời gian sử dụng hay không thể phân biệt thương hiệu của thiết bị nào chất lượng hơn. Đa phần khi tự mở quán, việc “thiếu cái này thừa cái lọ” là việc vô cùng dễ gặp nhưng lại rất khó giải quyết.

Nhìn chung, khi tự mở thương hiệu thì vấn đề “chi phí đầu tư ban đầu” sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Chi tiêu vượt ngưỡng với số tiền định đầu tư ban đầu sẽ khiến cho áp lực đè nên doanh thu kinh doanh của bạn. E-Coffee dành lời khuyên cho bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết, tỉ mỉ và không để sự chi tiêu vượt ngưỡng cho phép. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh nhượng quyền để nhận được sự tư vấn cùng rất nhiều quyền lợi mà nhượng quyền thương hiệu đem lại!!! 

☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng liên hệ:
====================
E-COFFEE Việt Nam
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc.
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền:
 Mr Trinh 0972339888 (sms – zalo – viber)
 Mr Toàn 0968566708 (sms – zalo – viber)
? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Web: www.ecoffee.vn
? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam
? info@ecoffee.vn
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/
? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/

Leave a comment

go top