Tìm hiểu về Latte và nghệ thuật Latte Art

Premium Coffee Market

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với Cappuccino và Latte. Hôm nay, hãy cùng E-Coffee VietNam đến với Series: “Cà phê Ý-biểu tượng của cà phê thế giới” và nhân vật trong số đầu tiên của series này chính là Latte.

Latte là đồ uống cà phê đặc biệt nổi tiếng của Ý. Người Ý thích sử dụng chúng trong một cái cốc to, điều này cũng được áp dụng hầu hết tại các cửa hàng phục vụ Latte bây giờ. Latte là một đồ uống có phần dịu dàng hơn khi bao gồm Espresso, lớp sữa đánh nóng và lớp foam mỏng.

Cấu tạo trong một ly Latte bao gồm: Espresso, Whipped Milk, Milk Foam

Đôi khi, không cần đến những gói đường, ta cũng sẽ tự cảm nhận được vị thơm, ngọt, béo của chúng…Ngoài ra, Latte cũng rất ngon khi nó đươc kết hợp với một số loại si-rô như Vanilla hay Caramel. Những hương vị này sẽ giúp ly cà phê thơm hơn và giảm bớt đi vị đắng. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, thức uống này được rất nhiều người đặc biệt yêu thích và là món không thể thiếu trong những cửa hàng cà phê hiên đại.

Trong một ly Latte có cả những giá trị hữu hình và vô hình. Nếu như nguyên liệu Espresso và sữa đánh nóng cùng lớp foam mỏng là những giá trị hữu hình thì Latte Art lại là thứ giá trị vô hình ẩn chứa trong ly Latte ấy.

Nghệ thuật Latte Art

Latte Art là một nghệ thuật được các barista sử dụng để tạo ra những hình vẽ bằng bọt sữa trên bề mặt những ly Latte. Có rất nhiều hình được các barista tạo ra như: hình trái tim, hoa hồng, rosetta,… Một Barista chuyên nghiệp phải thành thạo các cách thực hiện của từng hình Latte, tối thiểu nhất là các hình như hình trái tim, hoa tuplip và hình rosetta (mô phỏng lá dương xỉ).

Các hình vẽ cơ bản trong nghệ thuật Latte Art

Những ly Latte được đánh giá là hoàn hảo khi chúng có hương vị thơm và một hình vẽ “kiểu Latte”. Đây là một trong những điều tạo ra sự khác biệt giữa Latte và các thức uống khác. Để đạt được đầy đủ giá trị mà một ly Latte đem lại, người barista sẽ cẩn tỉ mỉ trong từng khâu: chiết xuất cà phê, đánh sữa tạo bọt và tạo hình Latte.

Cách thưởng thức một ly Latte cũng rất đặc biệt. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mất đi hình vẽ trên bề mặt ly Latte bởi một lý do “Nếu dùng đường, có nên ngoáy ly cà phê lên không nhỉ?”. E-Coffee VietNam tin rằng bạn sẽ thật sư phân vân đấy!

Tận hưởng một ly Latte đúng cách

Vậy thì để E-Coffee giới thiệu cho bạn 1 tip khá thú vị. Nếu bạn dùng đường cho ly Latte đầy đẹp đẽ ấy, hãy rắc đều đường trên bề mặt cốc Latte, và chờ đợi 1 chút, Ly Latte ấm nóng kia sẽ biến những hạt đường ấy “hòa” vào trong hương vị của cà phê. Sau đó, hãy chuẩn bị cho mình một tâm hồn thật đẹp để thưởng thức thứ nghệ thuật ấy một cách trọn vẹn.

To be continue…

☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng liên hệ:
====================
E-COFFEE Việt Nam
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc.
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền:
 Mr Trinh 0972339888 (sms – zalo – viber)
 Mr Toàn 0968566708 (sms – zalo – viber)
? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Web: www.ecoffee.vn
? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam
? info@ecoffee.vn
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/
? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/

Leave a comment

go top