Hành trình kì diệu mang tên “From Farm To Cup”

Premium Coffee Market

Hành trình kì diệu mang tên “From Farm To Cup”

Với những người yêu cà phê, hành trình “From Farm To Cup” mang một nguồn cảm hứng bất tận. Bạn có biết: để có thể đưa đến cho bạn những ly cà phê nguyên chất nhất, từng hạt cà phê đã phải vượt qua hành trình đầy khó khăn nhưng không kém phần mơ mộng.

T nông trại xa xôi

Tùy vào vị trí đia lý, người nông dân sẽ phải lựa chọn giống cà phê cho phù hợp. Người nông dân đóng vai trò là người “dẫn chuyện” cho chuyến hành trình này, họ sẽ phải lựa chọn, thích nghi với điều kiện môi trường nhưng vẫn phải giữ được sự hòa hợp từ những yếu tố cần thiết. Những nơi được coi là trái tim của cà phê Viêt Nam như: Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), Tây Bắc ( Điện Biên, Sơn La), Khe Sanh thuộc tỉnh Quảng Trị.

Sơ chế và bảo quản cà phê

Những quả cà phê sau khi chín ngay lập tức được thu hoạch và chế biến để đảm bảo chất lượng của hạt cà phê. Qúa trình chế biến được tính toán và kiểm soát nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến hạt nhân cà phê. Cà phê sau khi chế biến xong sẽ được xử lý và “dừng chân” ở nhiệt độ và đô ẩm nhất định. Cuối cùng, cà phê được xát vỏ, phân loại theo kích cỡ và đóng gói để vận chuyển. Cà phê phải được chuyển nhanh nhất có thể để giữ được hương vị và độ tươi của cà phê.

Rang cà phê

Thổi hồn cho những mẻ cà phê không ai khác là những người thợ rang. Họ là những người hiểu rõ: “tâm tư, tình cảm” của những hạt cà phê từ ấy mà thổi hồn cho chúng. Ở mỗi mẻ rang khác nhau, tùy vào mục đích mà người thơ rang sẽ chọn mức rang sao cho phù hợp. Đây là một yếu tố hết sức quan trọng khi rang bởi lẽ: nếu không sử dụng mức rang phù hợp, mẻ cà phê sẽ đạt đến những hương vị đặc trưng của nó như: Độ đắng, chua, mặt, Ngọt của hậu vị.

Kết thúc hành trình tại quán cà phê

Cuối hành trình là một cái kết đẹp cho tất cả sư nỗ lực, tỉ mỉ của từ người nông dân cho đến những barista đảm nhiệm công việc tạo ra những ly cà phê cho khách hàng. Để đi một cuôc hành trình dài như vậy là một sư nỗ lực đáng được trân trọng của những người đang hàng ngày vẫn duy trì hành trình kì diêu mang tên “ From Farm To Cup”. Hãy thưởng thức ly cà phê của bạn và thả hồn vào hành trình ấy để thêm trân trọng từng ly cà phê củ bạn mỗi ngày.

 
 
Thông tin liên hệ:
===================
E-COFFEE VIỆT NAM
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao
Liên hệ tư vấn nhượng quyền: 0972.339.888
Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact
Tư vấn trực tiếp: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.

 

 

 

Leave a comment

go top