Robusta Honey và sự sáng tạo trong cách sơ chế cà phê.

Premium Coffee Market

Robusta (cà phê vối) trở thành giống cà phê được lựa chọn ở phần lớn thị trường Việt Nam bởi khả năng kinh tế mà chúng tạo ra cũng như chúng mang hương vị yêu thích trong văn hoá cà phê của người Việt. Vậy cùng E-Coffee VietNam xem điểm gì đã tạo lên sự hấp dẫn của Robusta nói chung và Robusta Honey nói riêng.

Để trở thành nước xuất khẩu cà phê vối lớn thứ hai thế giới, Việt Nam có rất nhiều lợi thế trong việc nuôi trồng giống cây cà phê này. Theo Wikipedia, cà phê vối ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°Clượng mưa khoảng trên 1.000mm, cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng. Những đặc điểm trên rất thích hợp cho các khu vực vốn có thế mạnh về cà phê của Việt Nam.

Cây cà phê Robusta.

Robusta có vị đậm, đắng rất rõ ràng kết hợp với phương pháp sơ chế khô (Natural) càng giúp các đặc điểm của Robusta thêm phần nổi bật. Phương pháp chế biến khô được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên chúng vẫn ẩn chứa những hạn chế như: Chất lượng cà phê thành phẩm có thể sẽ không đồng nhất do phụ thuộc nhiều vào yếu tố tự nhiên như nhiệt độ, ánh sáng, thời gian phơi,….

Phương pháp chế biến khô.

Theo thời gian, Robusta được áp dụng các cách sơ chế khác nhau mà đặc biệt là phương pháp sơ chế Honey. Có thể coi Robusta là một anh chàng mạnh mẽ, cứng rắn nhưng giờ đây chúng mang thêm cho mình những sự nhẹ nhàng, nét lãng mạn từ phương pháp chế biến Honey. Với phương pháp chế biến này, Robusta Honey vẫn giữ bản chất mạnh mẽ vốn có ngoài ra chúng còn có thêm dư vị ngọt ngào, nhẹ nhàng ở hậu vị. Điều này giúp Robusta Honey vẫn là hương vị được yêu thích của người Việt nhưng lại tạo ra thêm các trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị.

Robusta Honey là phương pháp chế biến sáng tạo.

Tại E-Coffee VietNam, chúng tôi sử dụng phương pháp chế biến Robusta Honey cho các sản phẩm cà phê pha máy gu Việt. Những ly cà phê Việt pha máy giờ đây trở thành một phần không thể thiếu của những ai trót yêu sự hiện đại kết hợp với hương vị truyền thống của cà phê Việt Nam.

Cà phê pha máy gu Việt sử dụng Robusta Honey được E-Coffee VietNam phục vụ khách hàng.

☎️ Mọi thông tin đầu tư hoặc nhượng quyền xin vui lòng liên hệ:
====================
E-COFFEE Việt Nam
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao đầu tiên Miền Bắc.
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền:
Mr Trinh 0972339888 (sms – zalo – viber)
Mr Toàn 0968566708 (sms – zalo – viber)
? Add: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Web: www.ecoffee.vn
? Fanpage: Fb.com/Ecoffee.VietNam
? info@ecoffee.vn
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact/
? Thông tin nhượng quyền: https://ecoffee.vn/franchise-ecoffee/

Leave a comment

go top