Thưởng thức Espresso sao cho chuẩn

Premium Coffee Market

Espresso-ly cà phê biểu tượng cho nước Ý luôn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu cà phê hay những người trải nghiệm lần đầu với cà phê pha máy. Nhưng làm thế nào để thưởng thức một ly Espresso đúng cách nhất thì hãy cùng E-coffee VietNam tìm hiểu nhé.

Epresso trong tiếng Ý có nghĩa là “nhanh”. Chính bởi tính chất đó, Espresso được pha bằng máy pha cà phê để đảm bảo hương vị, chất lượng cho các vị khách. 1 ly Espresso có khối lượng từ 12-14 gam cà phê. Trung bình người barista mất khoảng  1 phút để có 1 ly espresso dành cho khách hàng và sau đây là một số những lưu ý khi thưởng thức thứ cà phê tuyệt vời của Ý này:

Tính chất “nhanh” của espresso bao gồm cho cả người barista lẫn khách hàng. Sau khi nhận được ly espresso của mình, người thưởng thức cần phải uống nó thật nhanh, tránh việc nhâm nhi như đồ uống cà phê khác bởi lẽ: Nếu để lâu mới thưởng thức, axit trong ly espresso của bạn sẽ tăng lên, việc này sẽ khiến bạn không thể thưởng thức đươc hết những hương vị mà nó mang lai. Thời gian thích hợp để thưởng thức một ly espresso sẽ giao động khoảng 2 phút. Trong thời gian ấy, khi axit chưa tăng, espresso sẽ giữ được đầy đủ hương vị: chua, đắng, ngọt…của chúng.

Nếu có không gian ngồi tại quầy bar, hãy thử cảm giác thưởng thức những ly espresso ngay tại quầy. Việc này vừa tạo ra cảm giác gần gũi hơn với đồ uống mà vừa giúp bạn ngay lập tức có thể thưởng thức ngay ly espresso của mình từ tay người barista. Sở dĩ vậy là để tiết kiệm thời gian khi nhân viên mang đồ cho các bạn.

Bạn có thể lựa chọn khởi động 1 buổi sáng bằng việc chạy bộ đến một cửa hàng cà phê phục vụ espresso để thưởng thức 1 ly espresso hoặc cũng có thể tự làm nó tại nhà với các máy pha cỡ nhỏ cùng các sản phẩm cà phê espresso đóng gói.

Tham khảo các dòng máy pha, sản phẩm cà phê espresso đóng gói tại nhà cực tiên ích của E-coffee VietNam!

Thông tin liên hệ:
===================
E-COFFEE VIỆT NAM
Hệ thống Cà-Phê nguyên chất – Chất lượng cao
? Liên hệ tư vấn nhượng quyền: 0972.339.888
? Đăng ký tư vấn : https://ecoffee.vn/contact
? Tư vấn trực tiếp: 32 Ngô Gia Tự, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng.
? Email: info@ecoffee.vn

Leave a comment

go top